Quan điểm của bạn về cuộc hôn nhân hoàn hảo

Quan điểm của bạn về cuộc hôn nhân hoàn hảo là gì?

Có một câu chuyện rất thú vị về Krishna và hai vị ái phi của ông ấy thế này.
Rukmini – Krishna
Rukmini là người vợ đầu tiên của Krishna.
Nàng yêu ngài rất nhiều. Tuy nhiên theo thời gian, nàng nhận ra việc dành thời gian ở bên nàng là một vấn đề lớn với Krishna.
Là một vị vua của Dwaraka, Krishna phải dành rất nhiều thời gian với những yadavas, những người ủng hộ ông và bảy người vợ khác cũng như việc trị vì vương quốc. Tất cả những thứ đó làm ngài bận rộn và không thể cho nàng sự quan tâm và thời gian mà nàng xứng đáng được có.
hoan hao
Rukmini không ngần ngại chuyện đó. Nàng hiểu rằng tất cả mọi người đều muốn dành thời gian với Krishna, nhiều giống như nàng và cũng thương yêu vị vua nhiều ngần ấy.
Nàng chấp nhận khuyết điểm này và bắt đầu trân trọng tình yêu của ngài ngay cả khi ngài không có ở đây. Nàng cảm nhận tình yêu của vị vua ở khắp mọi nơi.
Đó là cách mà mối quan hệ của họ được bền vững.
Krishna – Satya
Satyabhama là người vợ thứ ba của Krishna.
Nàng cực kỳ nóng nảy và luôn muốn chiếm hữu.
Nàng luôn đòi hỏi tình yêu, sự chú tâm và thời gian từ Krishna bất kể ngài có mối bận tâm gì. Nàng muốn vị vua phải luôn ở bên nàng và muốn trở thành nữ hoàng được yêu thương nhất.
Krishna không ngần ngại chuyện đó. Ngài hiểu được sự nóng vội, ích kỷ và kiêu căng của nàng đều xuất phát từ tình yêu dành cho ngài.
Vị vua chấp nhận khuyết điểm của nàng và làm mọi thứ (mang nàng tới bất cứ đâu ngài tới, chạm vào chân nàng, tới thiên đường hái cây parijata cho nàng) chỉ để làm nàng hạnh phúc. Ngài không bao giờ tức giận hay thấy phiền phức bởi những cơn thịnh nộ của vợ mình.
Đó là cách mà mối quan hệ của họ không bị đổi thay.
Chìa khóa cho cả hai mối quan hệ trong hai trường hợp chính là
Sự chấp nhận & Sự hòa giải
Để tìm một người hoàn hảo là gần như không thể.
Vì đều là con người, chúng ta không được sinh ra hoàn hảo. Chúng ta là tập hợp những tính cách đa chiều. Chúng ta có giận dữ, ganh tị, chúng ta có những ưu tiên, ích kỷ, tầm thường và mất kiên nhẫn.
Mỗi chúng ta đều có những khuyết điểm riêng. Chúng ta đều cố gắng trở nên tốt đẹp nhưng có những tình huống làm chúng ta để lộ những mặt rất khác nhau.
Nếu những điều không hoàn hảo ở người đó vẫn ở trong giới hạn có thể chấp nhận được của bạn, điều tốt nhất có thể làm đó là chấp nhận chúng, giảng hòa với chúng và tìm cách để chung sống với họ mà không thể mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng.
Sự gắn kết nằm ở việc chấp nhận những khác biệt này.
Nếu bạn nghĩ có thể có được niềm hạnh phúc lớn lao hơn từ mối quan hệ của mình, thì:
Đôi khi bạn nên đặt bản thân mình dưới những điều tối quan trọng trong mối quan hệ của mình.
Đôi khi bạn cần phải chấp nhận rằng cũng ổn cả thôi khi quên bản thân để bảo toàn mối quan hệ
Đôi khi bạn nên nhận ra rằng bạn không thể thay đổi người khác như cách bạn muốn và bạn nên để người đó là chính họ.
Đó là cách mà những mối quan hệ thành công tiếp tục phát triển và trở nên bền vững.

Sự thật là, không một ai trong chúng ta dễ để hẹn hò, dễ để đối xử hay dễ làm hài lòng mọi lúc. Chúng ta đều có những cách phản ứng, đối xử và cách làm mọi thứ theo cách của riêng mình và những điều đó làm nên con người chúng ta. Bạn không thể thích mọi thứ ở một người, điều ấy là không thể. Đó chính là cuộc đời, và mục tiêu của nó không phải là để tìm ra một người hoàn hảo, không phải để sống trong truyện cổ tích, nó là để tìm ra một cái gì đó mà bạn sẵn sàng cố gắng hết mình để đạt được, với một ai đó cũng sẵn sàng cố gắng với bạn.

K H U Y Ế T D A N H

Bình luận về bài viết

comments