Những mẹo nhỏ mọi người nên biết để đảm bảo an toàn khi ở khách sạn?

Tôi là một người hay đi du lịch một mình. Tôi biết những điều tôi nói dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy tôi như bị hoang tưởng, nhưng tôi thà đảm bảo an toàn cho mình còn hơn là bỏ qua những điều đó. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn để đảm bảo an toàn khi ở khách sạn:
1. Luôn đặt phòng ở tầng 3 trở lên. Hai tầng đầu rất dễ bị đột nhập.
2. Luôn kiểm tra gương để đảm bảo chúng không phải gương 2 chiều. Cách dễ nhất là đặt một đầu ngón tay lên gương. Nếu đầu ngón tay của bạn và ảnh của nó trong gương không chạm vào nhau thì gương đó là gương thật. Nếu không, hãy tìm một khách sạn khác vì có thể bạn đang bị theo dõi.
meo o khach san
3. Luôn kiểm tra xem trong phòng có giấu máy quay hay không. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn bảo vệ cả những vật có giá trị mà bạn mang theo. Nếu trong phòng giấu máy quay, người khác sẽ biết bạn để chúng ở đâu. Nếu bạn cảm thấy không an toàn khi giữ những vật có giá trị bên mình (giả sử bạn đang ở khu vực bất ổn có nguy cơ trộm cắp cao), hãy giấu đồ đạc của mình trước khi đến khách sạn. Tôi luôn có một cái túi nhỏ giá rẻ có khóa để mọi người nghĩ rằng trong đó chứa đồ có giá trị, còn những vật quan trọng thật sự lại để trong túi băng vệ sinh hoặc nơi người khác không nghĩ đến.
4. Hãy cho ai đó đáng tin cậy (người thân, vợ hoặc chồng) biết địa chỉ khách sạn và số phòng nơi bạn ở. Thường xuyên cập nhật thông tin về nơi bạn đến và đi cho họ để đảm bảo an toàn.
5. Đừng dùng cầu thang bộ nếu không ở trong tình huống khẩn cấp.
6. Luôn để ý xung quanh. Cố gắng không sử dụng điện thoại trừ khi bạn đang giả vờ nói chuyện với “người khác” ở trong phòng (Ví dụ: “Ừ, tớ đang trên đường đến đó đây, gặp lại sau vài phút nữa nhé!”). Bằng cách đó, người ta sẽ nghĩ rằng bạn đang đi du lịch với những người khác nữa.
7. Đừng nói với ai rằng bạn đang đi du lịch một mình.
8. Luôn khóa trong khi bạn ở trong phòng. Nếu cửa không có khóa trong, hãy lấy đồ chặn trước cửa. Khách sạn tôi ở trong lần du lịch gần đây khác xa những gì được giới thiệu trong quảng cáo luôn. Bởi vì chỉ ở đó một đêm nên tôi cũng lười tìm nơi khác. Cửa khách sạn đó không hề có khóa gài nên tôi đành phải lấy một cái ghế chặn trước cửa, như vậy nếu có ai muốn mở cửa, cái ghế sẽ giúp tôi chặn người đó lại.

Bình luận về bài viết

comments