Những kỹ năng giao tiếp trong công việc nào có thể áp dụng được nhanh chóng?

Tổng hợp những kỹ năng xã hội nào có thể áp dụng được nhanh chóng? Cáckỹ năng giao tiếp trong công việc nào có thể áp dụng được nhanh chóng?
Dưới đây là tổng hợp những kỹ năng mà bạn có thể áp dụng ngay vào cuộc sống

10 Kỹ năng xã hội mà bạn có thể áp dụng ngay

1. Nhìn chằm chằm vào khoảng giữa hai mắt– hầu hết mọi người đều không thấy thoải mái khi duy trì giao tiếp bằng mắt (eye-contact) và đây là một sự thay thế hoàn hảo. Chỉ cần nhìn vào khoảng giữa hai mắt và người đó sẽ nghĩ bạn đang duy trì giao tiếp bằng mắt.
Ky nang xa hoi
2. Đến sớm- Đây là mẹo số một của tôi. Nếu bạn muốn sự nổi tiếng lập tức ở bất kỳ sự kiện nào, tất cả những gì bạn phải làm là đến sớm. Khi đến sớm, bạn có thể nói chuyện với những người tham gia khi họ tới. Bạn có thể làm quen với những 10-15 người trước khi sự kiện bắt đầu và điều đó sẽ mang lại ấn tượng lầm rằng bạn quen biết tất cả mọi người.
3. Vẫy tay vào khoảng trống- Tôi học được điều này từ Leil Lowndes. Khi bạn đang ở một bữa tiệc và bạn không biết quen ai cả. Chỉ cần đi xung quanh, vẫy tay và mỉm cười vào khoảng không gian trống giữa mọi người. Mọi người sẽ nghĩ bạn đang vẫy tay với người đứng sau họ. Nếu bạn làm điều này đủ, mọi người sẽ tiếp cận bạn vì dường như bạn là người nổi tiếng. Và không! Sẽ không ai nhận ra lời nói dối của bạn.
4. Tắt chuông điện thoại của bạn- điều này truyền tải sự tôn trọng của bạn khi cuộc trò chuyện sắp bắt đầu. Nó cho thấy rằng bạn thực sự coi trọng người khác.
5. Hít thở trước khi trả lời- đã bao nhiêu lần bạn bị ngắt quãng câu nói bởi vì ai đó không thể đợi đến khi bạn nói xong. Tôi biết là nó làm bạn bực mình. Chúa biết tôi ghét điều này cực kỳ. Mọi người cũng sẽ ghét bạn nếu bạn thích làm vậy. Đừng nhảy vô họng người khác. Hãy hít thở đi. Nó cho thấy dấu hiệu của lòng tự trọng cao.
6. Từ chối nói điều đó ở nơi công cộng- đôi khi chúng ta nhận thấy một số điều không tốt về bạn bè và như một hình nhân xã hội, chúng ta nói to lên. Điều này rất là sai và nó sẽ dẫn đến sự phản kháng và tình bạn tan vỡ. Ngưng đưa ra lời chỉ trích ở nơi công cộng, hãy đợi đến lúc bạn trực tiếp gặp người đó một-một trước khi bạn đưa ra lời chỉ trích của mình và làm rõ nó.
7. Thoải mái đưa ra lời khen- Thật đơn giản và dễ dàng để đưa ra lời khen ngợi nhưng tôi thấy rằng mọi người hầu như không làm điều đó. Hôm nọ tôi khen một cô phục vụ rằng cô ấy rất xinh đẹp và chu đáo. Bạn có thể tưởng tượng vẻ mặt ngạc nhiên của cô ấy thế nào trước khi cô ấy nói rằng tôi là người đầu tiên khen cô ấy kể từ khi cô bắt đầu làm việc ở đó 5 tháng trước.
ky nang giao tiep
8. Gọi mọi người bằng tên của họ- chúng ta thường làm điều này: chúng ta rút ngắn tên của mọi người và gọi họ bằng biệt danh (nick). Nó không vui chút nào vì nhiều người không thoải mái với điều này. Bạn sẽ trở nên đặc biệt nếu bạn gọi người khác bằng tên đầy đủ của họ và phát âm chính xác. Bạn sẽ chỉ mất thêm một vài giây để ghi nhớ tên đầy đủ của ai đó, vậy nên đừng lo.
9. Luôn nhớ đến chủ đề- mọi người không quan tâm về đội thể thao, mục tiêu, vấn đề, ý tưởng của bạn hay bất cứ thứ gì trừ khi nó có liên quan đến họ. Đừng ba hoa về bạn mọi lúc. Hãy nhớ rằng mọi người thích nói về bản thân họ và nếu bạn muốn những cuộc trò chuyện sôi nổi, hãy nói về họ hoặc điều gì đó liên quan đến họ. Và ma thuật là đây!
10. Ăn mặc đẹp- Tất nhiên đó là một kỹ năng xã hội, mọi người đánh giá bạn ngay khi họ nhìn thấy cách ăn mặc và dáng vẻ của bạn. Khi bạn ăn mặc thích hợp, mọi người sẽ thấy thoải mái.

Bình luận về bài viết

comments