Một người nên làm gì khi cảm thấy cô đơn?

Những chia sẻ đúng nhất về việc Một người nên làm gì khi cảm thấy cô đơn? hay nói cách khác là làm gì để không cô đơn ? làm sao để né tránh sự cô đơn, chống lại sự cô đơn?
Nếu nói sự thật, có lẽ tôi sẽ nhận một đống gạch mất. Tuy nhiên tôi vẫn sẽ viết bất cứ gì tôi muốn và nghĩ thế nào thì tùy bạn.
Có một câu chuyện thế này:
Ashishi! Em không thể cưới anh. Em không thể chống lại bố mẹ được. Tha thứ cho em. Hãy quên em đi.”
co đơn
Hai năm về trước, đó là những tin nhắn hiện lên trên chiếc điện thoại của tôi. Tôi không buồn cho lắm vì đó cũng chẳng phải lần đầu.
Tôi cười vì mình đã giới thiệu cô ấy với mẹ một tuần trước. Và gia đình tôi đã yêu thương cô ấy hết lòng. Và giờ cuộc tình hai năm của chúng tôi đứt đoạn. Tiện thể thì bạn cũng không thể báo cáo với gia đình rằng cô gái bạn định cưới tuần trước vừa đá bạn một cái thật đau. Ừ đấy! Tôi cười vào số phận của mình.
  • Nghiêm túc mà nói, tôi không thể nhờ vả sự trợ giúp của gia đình vào thời điểm đó. Họ nghĩ rằng tôi và cô ấy đang rất hạnh phúc.
  • Khi tôi nói với bạn bè, họ bảo “Có gì mới đ’ đâu? Cũng chả phải lần đầu mày chia tay. Đi uống đê.”
  • Và tôi cũng chẳng thấy việc cầu xin cô ta quay lại có tí khả thi nào luôn. Khi lời nói đã buông ra, bút đã sa thì gà sẽ chết, càng cố càng mất, khỏi phải thử làm gì.
Và từ đây, tôi bắt đầu câu chuyện cô đơn của mình.
Hết chuyện.
_________________________
Như mọi người thôi, tôi cũng thử hỏi Google: Làm thế nào để thoát khỏi cô đơn? Và Google đã không làm tôi thất vọng. Nó bảo thế này:
· Dành thời gian cho bản thân.
· Tìm một sở thích.
· Bắt đầu thứ gì đó mới lạ và to lớn.
· Gặp những con người mới.
· Nuôi thú cưng.
· Tránh ở một mình.
· Không phụ thuộc vào gia đình hay bạn bè.
· Tránh xa thuốc phiện, rượu hay bất cứ gì gây nghiện.
Biết gì không? Những thứ trên đều như shit ấy, trừ một cái. Khi bạn cô đơn, khi mà bạn suy sụp, bạn chả là cái thá gì ngoài một đống rác. Tâm trí bạn chả còn đủ sức để bắt đầu làm bất kỳ một thứ gì mới nữa.
co don
Cái mẹo duy nhất mà tôi thấy đúng đó là: Đừng bao giờ phụ thuộc vào bất kỳ ai.
Chỉ bạn mới phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính bạn, đừng để ai kiểm soát cuộc sống của bạn. Giờ thì đến với sự thật nào.
Bạn nên làm gì khi cảm thấy cô đơn?
Bạn “nên” làm ti tỉ thứ nhưng sự thật là bạn chả làm được cái đếch gì cả. Trong trường hợp của tôi, cô đơn là điều không thể tránh khỏi. Và tôi biết chính xác lý do tạo nên nó.
Tuy nhiên, có những trường hợp mà chúng ta mắc phải cô đơn vì những lý do khác.
  • Bước đầu:
Bạn cần xác định được do đâu mà bạn cảm thấy cô đơn. Vì sao lại thế? Do một người, một địa điểm hay một thứ gì đó?
Nếu có thể lấp đi sự hụt hẫng đó, cố thử đi.
Nếu không thì, ồ, bạn vẫn chả làm được cái đếch gì cả L.
  • Bước hai:
Giờ thì bạn đã đến được bước: “Ngồi im”.
Mặc kệ mọi người xung quanh nói gì, bạn sẽ chẳng nghe lời khuyên từ ai cũng như làm theo cái gì đâu. Bạn sẽ làm bất cứ thứ gì bạn thích. Nếu bạn sống lành mạnh thì đừng có sa đà vào cái gì, không ai cản được đâu.
Lúc này, hãy cho bản thân thời gian. Bạn sẽ cảm thấy khá lên thôi. Nhưng đa phần sẽ mất kiên nhẫn và mong chờ một phép màu. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng, cuộc sống của bạn không phải là một cái ly có thể được lấp đầy bởi bất cứ thứ gì.
Tâm trí chúng ta là thứ phức tạp nhất trên thế giới, và bạn cần thời gian để kiếm soát nó. Hãy cho mình thời gian, nhưng đừng từ bỏ.
Bạn biết không, hiện tại tôi đang sống một mình, và tôi đang sống thật hòa bình với nó. Đó là nơi mà tôi đã viết ra những dòng này cho bạn. Tôi đã tìm ra thứ mình phải làm khi cô đơn, giờ đến lượt bạn.

Cô đơn được tạo ra để bạn khám phá mình là ai.

Và ngừng việc nhìn ra ngoài để kiếm tìm giá trị bản thân.

Đôi khi bạn cần nghỉ ngơi. Ở một nơi thật đẹp. Một mình.

Để tìm hiểu mọi thứ.

À thì cũng sẽ có người khuyên bạn tập yoga đấy.

 

Bình luận về bài viết

comments