Câu nói nào ngầu nhất trong lịch sử chiến tranh?

Trên các diễn đàn mạng xã hội đang bàn luận về chủ đề:” Câu nói nào ngầu nhất trong lịch sử chiến tranh? “
Năm 1939, Stalin đã quá mệt mỏi vì sự tồn tại của Phần Lan ở biên giới phía tây Liên Xô, vậy nên ông ta quyết định sẽ xóa sổ họ. Tháng 12, 120.000 lính được hỗ trợ bởi 600 xe tăng và 1000 khẩu pháo, sẵn sàng nghiền nát Phần Lan.
cau noi ngau nhat
Người dân Phần Lan không hề nao núng. Họ có tướng giỏi, biên giới được phòng thủ kiên cố và người dân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quê hương.
Khi người Nga thả những trái bom đầu tiên xuống Helsinki vào ngày 30 tháng 12, và lính Xô Viết bắt đầu tràn qua biên giới, một câu nói đùa được lan truyền khắp Phần Lan. Dù là thật hay giả thì đây chắc chắn là câu nói “ngầu” nhất trong lịch sử:
“Chúng quá đông còn đất nước ta thì quá nhỏ bé, làm sao đủ chỗ mà chôn hết bọn chúng đây?”
Ngoài ra còn các câu nói khác mà các bạn đưa ra khá hài hước :
Tôi nói đồng bào có nghe rõ không! – Câu nói nổi tiếng của người lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh
“Tay bẩn thì lấy nước rửa, rứa nước bẩn thì lấy chi mà rửa – Nước bẩn thì lấy máu mà rửa”. Vua Duy Tân

“Thưa Bác, chúng ta muốn thắng Mỹ, có một điều rất quan trọng là chúng ta phải không được sợ Mỹ, nhưng cũng không được sợ Trung Quốc và không được sợ Liên Xô” – Cổ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Một thế kỷ phải đánh nhau với quá nhiều cường quốc, phải bắt tay trong thế yếu với quá nhiều cường quốc, và Việt Nam từ một nước thuộc địa nghèo đòi lạc hậu dốt nát vẫn có thể vươn mình như ngày hôm nay, chẳng phải quá ngầu sao 😀

Các bạn có các câu nói ngầu hơn nữa thì comment phía dưới nhé !

Bình luận về bài viết

comments