10 BÀI HỌC RÚT RA TỪ WORLD CUP 2018

10 BÀI HỌC RÚT RA TỪ WORLD CUP 2018

World Cup đã qua vài ngày nhưng giờ mới rỗi để chém gió. Anh em ngẫm thử đúng ko?

1. Ronaldo sau 2 trận đầu ghi 4 bàn, giúp BĐN có 6 điểm. Messi sau 2 trận đầu tàng hình, Argentina 1 hòa 1 thua. BĐN tưởng sáng cửa, mém chút nữa bị Iran loại. Argentina tưởng bít cửa, cuối cùng vẫn vào vòng. Cả 2 cùng bị loại ở vòng tiếp theo.

> Bạn khởi đầu nhanh hay chậm ko quan trọng. Quan trọng là đi được bao xa.

2. Harry Kane ở NHA ăn hôi bàn thắng của đồng đội kiếm giày vàng. Còn ở WC, 3 quả pen, 2 quả đệm cận thành và 1 quả trên trời rơi xuống.

> Vạn sự tùy duyên. Cái gì của mình sẽ thuộc về mình. Cái gì ko phải, sân si cũng ko được.

3. Tiền đạo Croatia từ chối ra sân từ ghế dự bị vì nghĩ mình xứng đáng đá chính. Anh về nước và Croatia trở thành Á quân đầy bất khuất.

> Bạn tài năng đến đâu mà ko có cơ hội thể hiện thì cũng bằng không. Muốn có cơ hội, hãy hòa nhập trước đã.

4. Đội tuyển Pháp có hơn nửa đội hình là cầu thủ gốc Phi và dân nhập cư. Đội Pháp của năm 1998 cũng vậy mà Zidane là ví dụ tiêu biểu.

> Cái gì cũng có 2 mặt. Sự bất ổn về xã hội và an ninh được đền đáp bởi sức trẻ, lực lượng lao động dồi dào và những vận động viên xuất sắc. Bạn còn nhớ câu chuyện của người nhện Mali chứ? Đa dạng là sức mạnh. Hãy biết cách dung hòa và khai thác.

5. VAR được áp dụng khá chính xác để xác định Penalty, đặc biệt là các trường hợp bóng chạm tay. Nhưng có 2 tình huống ở trận Argen – Nigeria và CK, quyết định của trọng tài luôn có lợi cho đội bóng lớn (có nhiều ngôi sao và fan, gắn liền với số người xem và sức hút truyền thông).

> Cuộc sống không công bằng tuyệt đối. Có khi nó chỉ tuyệt đối khi bạn có đủ tiềm lực mà thôi.

6. Nhật câu giờ để đi tiếp dù đang thua: bị chỉ trích ko fairplay. Vòng trong gặp Bỉ, dẫn 2 bàn vẫn đá hùng hục… cho nó fairplay và thua ngược đáng tiếc.

> Đừng dễ dàng thay đổi bản thân mình vì ý kiến của người khác. Ai nói gì thì nói, mình đạt mục tiêu của mình trước đã. Kiên định và bảo thủ một chút có khi lại hay.

7. Đức vào giải với một đội hình đồng đều, chất lượng, có sự cân bằng giữa kinh nghiệm và sức trẻ (dù thiếu Sane). Sau này phát hiện ra lý do thất bại là thiếu động lực thi đấu và nhiều cầu thủ ko mặn mà vì nghĩ rằng mình ko dc đá chính. Chiến thuật và lối đá của Đức cũng ko có gì mới nên bị bắt bài.

> Vấn đề lớn nhất là khi bạn ko nhìn thấy dc vấn đề. Khi ko thấy vấn đề, bạn ko có động lực để thay đổi và tiến lên. Ko có cạnh tranh cũng cũng ko có phát triển. Đa số thất bại được nhen nhóm ở giai đoạn bạn thành công. Hãy mạnh dạn thay đổi, kể cả khi trên đỉnh.

8. PSG mua Kylian Mbappe với giá 180 triệu từ Monaco. Nhiều chuyên gia cho đó là điên rồ và lãng phí với 1 cầu thủ 19 tuổi.

> Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền. Muốn định giá đúng, hãy nhìn vào tương lai.

9. Trước giải, người dân Nga và ngay cả huyền thoại bóng đá của Nga cũng cho rằng đội Nga kém nhất từ trước đến nay. Thụy Điển cũng ko dc đánh giá cao vì thiếu 1 cầu thủ có tầm như Imbra.

> Đừng bao giờ đánh giá thấp tiềm năng của chính mình. Người khác chỉ nhìn dc quá khứ và hiện tại của mình. Còn tương lai do mình quyết định. Biết đâu mình là Mbappe.

10. Modric và Mbappe là 2 cầu thủ xuất sắc nhất năm nay. Người già nhất chạy nhiều nhất đá hay nhất, người trẻ nhất chạy nhanh nhất sắc bén nhất.

> Ko bao giờ quá sớm và quá muộn để làm gì đó. Muốn làm gì thì làm ngay đi. Về già bạn chỉ hối tiếc về việc bạn ko làm thôi. Mua Mer C trả góp có hơn 15 mét mỗi tháng thôi, thích thì nhích ngay đi.

Bonus: Buffon đã vô địch WC nhưng 20 năm rồi ko C1. Ronaldo, Messi, Neymar thừa mứa C1, nhưng có lẽ sẽ ko bao giờ có dc WC (khả năng thấp).

> Ông trời ko cho ai tất cả. Muốn có tất cả thì phải đẹp trai như Tony Kroos, Ramos, Pique, Varane:) Đùa thôi. Năng lực và đức độ là một phần, bạn ở đâu và sinh ra thời nào cũng quan trọng ko kém. Mình sinh ra ở Hà Giang thì giờ này đã có biệt phủ ở Yên Bái và chạy E-Class như a Phạm Tony rồi, đâu có vất như này. E-Class mới dc thêm trang bị mà ko tăng giá, ngon quá.

Chốt World Cup, anh em nào kiếm đậm thì ghé Fascination chọn 1 con lên đời nhé. Mua xe đợt này được bảo hành 5 năm, đi đến mùa World Cup sau vẫn còn bảo hành.

Bình luận về bài viết

comments